Nhận tư vấn miễn phí về giải pháp thanh toán số! Liên hệ ngay
15/01/2024

Công cụ giúp doanh nghiệp quản lý dòng tiền hiệu quả - Thu hộ, chi hộ

15/01/2024

Quản lý dòng tiền có vai trò quan trọng trong vận hành của một doanh nghiệp. Vì vậy, phần lớn các doanh nghiệp đều sử dụng dịch vụ thu chi hộ nhằm quản lý dòng tiền, tiết kiệm thời gian và chi phí.

cong-cu-giup-doanh-nghiep-quan-ly-dong-tien-hieu-qua-thu-ho-chi-ho

Dịch vụ thu hộ chi hộ là gì?

Thu hộ, chi hộ là khoản thu chi được ủy quyền từ các tổ chức doanh nghiệp hoặc cá nhân có ủy quyền cho 9Pay thực hiện các khoản thu/chi theo yêu cầu của doanh nghiệp. Vì vậy, dịch vụ thu hộ chi hộ là dịch vụ cho phép một cá nhân hoặc đơn vị đại diện ủy quyền thực hiện giao dịch chi hoặc thu các khoản tiền theo hợp đồng.

9Pay phát triển đa dạng các dịch vụ thu chi hộ với nhiều tiện ích phù hợp với thực tế hoạt động của từng doanh nghiệp như  thu hộ qua các kênh tự động, thu hộ có đối soát tự động, thanh toán trực tuyến có kết nối API, chi hộ theo lô… Đặc biệt là các doanh nghiệp quốc tế có quy mô dòng tiền lớn, lưu động thường xuyên, có nhu cầu giải ngân khoản vay, chi trả bồi thường, thanh toán tiền hàng, chi trả hoa hồng, chi trả lương thưởng, hoặc rút tiền khỏi tài khoản nghiệp vụ. 

Lợi ích của doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ Thu/Chi hộ

 • Tiết kiệm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp.

 • Tối ưu hóa việc quản lý chi phí của doanh nghiệp bằng quy trình xử lý chuyên nghiệp và tự động.

 • Giảm thiểu rủi ro khi kiểm đếm, vận chuyển tiền mặt.

 • Khách hàng có thể cập nhật và theo dõi tình hình chi trả trên tài khoản một cách dễ dàng qua dịch vụ ngân hàng trực tuyến của 9Pay.

 • Bảo mật, đảm bảo tiền được chuyển đến đúng người thụ hưởng chỉ định.

Ưu điểm dịch vụ Thu/Chi hộ của 9Pay

 • Hỗ trợ khách hàng thực hiện thu/ chi hộ các khoản phải thu/ khoản phải trả đối với người sử dụng dịch vụ của khách hàng hoặc từ các đối tác,…

 • Giảm thiểu rủi ro cho khách hàng trong việc vận chuyển tiền mặt

 • Phương thức giao dịch đơn giản, các dịch vụ gia tăng có mức phí cạnh tranh.

 • Nhận được báo có/ báo nợ ngay khi tiền được ghi có/ ghi nợ vào tài khoản thông qua Dịch vụ Online Banking, SMS Banking.

 • Phí dịch vụ: Cạnh tranh theo quy định tại biểu phí dịch vụ của 9Pay ban hành từng thời kỳ.

Phương thức Chi hộ

Giải pháp chi hộ của 9Pay dành cho khách hàng doanh nghiệp trong việc chi hộ theo danh sách đến tài khoản người thụ hưởng thông qua Internet Banking.

Chi hộ theo danh sách:

 • Kênh thực hiện: Chuyển khoản tới số tài khoản mà doanh nghiệp muốn chi;

 • Quy trình thực hiện: KH đăng ký sử dụng dịch vụ qua 9Pay; Doanh nghiệp cần chi thông qua 9Pay, sẽ tạo lệnh trên hệ thống của 9Pay kèm theo danh sách và số tiền được chi đến từng tài khoản ngân hàng hoặc ví điện tử 9Pay, ngay lập tức 9Pay sẽ thực hiện chi đến số tài khoản hoặc ví điện tử 9Pay theo yêu cầu của khách hàng; 9Pay có hỗ trợ API riêng để check tên tài khoản trước khi gửi lệnh chi, giúp tăng tỉ lệ thành công lên đến 99,9%

 • Hình thức chuyển tiền: Chi theo ví 9Pay hoặc tài khoản ngân hàng

 • Tần suất chuyển tiền linh hoạt

Phương thức Thu hộ

 • Thu hộ qua QR Code: Là dịch vụ 9Pay cung cấp cho doanh nghiệp mà tại đó, 9Pay thu hộ theo ủy nhiệm của doanh nghiệp vào một tài khoản do doanh nghiệp cung cấp thông qua tài khoản Virtual Account

 • Thu hộ tại quầy giao dịch ngân hàng: Doanh nghiệp có thể đến trực tiếp nộp tiền tại quầy giao dịch của các ngân hàng để nộp tiền vào tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp mà 9Pay cung cấp. 

 • Thu hộ qua Internet Banking: Doanh nghiệp sử dụng số tài khoản của 9Pay cung cấp để chuyển tiền thông qua Internet Banking của các ngân hàng.

 • Thu hộ qua cây ATM: Khách hàng có thể nộp tiền mặt vào tài khoản mà 9Pay cung cấp tại cây ATM.

Dịch vụ thu hộ chi hộ của 9Pay sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu hóa doanh thu và lợi ích mang về cho doanh nghiệp, đồng thời tối ưu trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Vì vậy, dịch vụ thu hộ, chi hộ đã trở thành chiến lược thông minh giúp doanh nghiệp giải quyết mọi vấn đề liên quan đến khách hàng một cách toàn diện và hiệu quả.

 

Tin liên quan

Xem tất cả >
G66e-5-ly-do-khach-san-va-khu-nghi-duong-su-dung-cong-thanh-toan-9pay-de-thu-hut-khach-quoc-te

2024-07-09 09:45:17

9PzZ-9pay-ky-ket-hop-tac-toan-dien-cung-techcombank-nang-tam-trai-nghiem-thanh-toan-so-cho-doanh-nghiep-vua-va-nho

2024-06-28 11:33:15

ZZOG-loa-tingting-loa-bao-ket-qua-thanh-toan-qr-code-cho-chu-cua-hang

2024-06-11 10:14:03

dnlQ-shop-online-tang-truong-doanh-so-voi-giai-phap-thanh-toan-9pay

2024-06-11 08:51:29

Xem tất cả >