18/02/2023

Tích hợp cổng thanh toán trực tuyến vào website chi tiết nhất

18/02/2023

Thanh toán trực tuyến đang xu hướng trong thời gian gần đây khi người tiêu dùng mua sắm online nhiều hơn so với trực tiếp. Các nền tảng thương mại điện tử đều tích hợp cổng thanh toán trực tuyến trên website giúp khách hàng thanh toán dễ dàng hơn.

tich-hop-cong-thanh-toan-truc-tuyen-vao-website-chi-tiet-nhat

1. Tầm quan trọng của việc tích hợp thanh toán trực tuyến

Việc tích hợp cổng thanh toán trực tiếp vào website sẽ giúp cho nền tảng website bán hàng, website thương mại điện tử của bạn có thêm tiện ích thanh toán. Với tiện ích thanh toán trực tiếp trên website thông qua cổng thanh toán online sẽ giúp người mua hàng dễ dàng thanh toán đơn hàng một cách nhanh chóng và hoàn thành giao dịch.

Tích hợp thanh toán trực tuyến và sự quan trọng

Về mặt tích hợp thanh toán online qua các cổng thanh toán sẽ giúp bạn quản trị được nguồn tiền từ các đơn hàng trên website khi khách hàng sử dụng tính năng thanh toán trực tiếp qua cổng thanh toán.

Giải quyết được pain-point của người mua hàng về việc thanh toán trực tuyến so với thanh toán COD mà không thay đổi chính sách về sản phẩm và giá cả.

2. Lợi ích của việc tích hợp thanh toán trực tuyến cho doanh nghiệp

  • Lợi ích đầu tiên của việc tích hợp thanh toán trực tuyến giúp cho các khách hàng của doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian thanh toán đơn hàng, giúp doanh nghiệp giảm chi phí vận hành và dễ dàng quản trị nguồn tiền online hơn so với tiền mặt.
  • Gia tăng mức độ trải nghiệm mua hàng ngay trên website của doanh nghiệp hoặc trực tiếp tại điểm bán, khách hàng có thể dễ dàng mua hàng mà không cần sử dụng tiền mặt. Bên cạnh đó doanh nghiệp còn có thể áp dụng các chiến dịch ưu đãi với mã giảm giá hoặc voucher giúp khách hàng thanh toán trực tuyến áp dụng thuận tiện hơn.
  • Tình bảo mật nguồn tiền và thông tin của người dùng an toàn, không bị thất thoát hay mất mát về nguồn tiền sau khi sử dụng thẻ hoặc quét mã QR để thanh toán.

Xem thêm: Cổng thanh toán là gì? Lợi ích của cổng thanh toán điện tử

3. Hướng dẫn tích hợp cổng thanh toán vào website và ứng dụng

3.1. Tích hợp cổng thanh toán vào website

Để tích hợp cổng thanh toán trực tuyến vào website bạn cần có tài khoản quản trị website, sau đó tiến hành điền các tham số hoặc liên hệ với bên trung gian cung cấp dịch vụ cổng thanh toán để được tích hợp một cách nhanh nhất.

Tích hợp cổng thanh toán trực tuyến vào website

Một số cổng thanh toán tích hợp vào website thường thấy như PayPal, các ví điện tử, quét mã QR, …

3.2. Tích hợp cổng thanh toán vào Wordpress

Tích hợp cổng thanh toán online trên nền tảng Wordpress sẽ dễ dàng hơn khi chủ doanh nghiệp hoặc quản trị viên website có thể tải bản Plugin của bên trung gian thanh toán và tiến hành tích hợp ngay trên website Wordpress.

Sau khi tải Plugin của bên trung gian thanh toán về, bạn cần kiểm tra và cấu hình lại các trường thông tin hiển thị ở màn hình thanh toán. Để hoàn tất bạn cần test thử từ 1 đến 2 giao dịch trên website để xem tính năng thanh toán trực tuyến qua Plugin đã hoạt động hay chưa.

3.3. Tích hợp cổng thanh toán vào ứng dụng

Đối với hình thưc tích hợp cổng thanh toán vào ứng dụng điện thoại thì bạn cần phải liên hệ trực tiếp với bên cung cấp dịch vụ cổng thanh toán để được tư vấn và hỗ trợ tích hợp trực tiếp trên nền tảng iOS và Android. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với 9Pay để được tư vấn về dịch vụ Cổng thanh toán

Xem thêm: Mô hình tích hợp cổng thanh toán 9Pay cho website

4. Lưu ý khi tích hợp thanh toán online trên website

Khi tích hợp thanh toán online trên website bạn cần phải đọc kỹ các hướng dẫn mà phía cung cấp dịch vụ cổng thanh toán đã cung cấp để tránh những lỗi nhỏ xảy ra trong quá trình khách hàng thanh toán trên website.

Cần nắm rõ về nền tảng website và lựa chọn cổng thanh toán phù hợp cho khách hàng. Để thuận tiện và dễ dàng nhất cho khách hàng thì bạn có thể lựa chọn hình thức quét mã QR khi thanh toán.

Lưu ý về vấn đề bảo mật khi tích hợp cổng thanh toán

Yếu tố bảo mật cần đặt lên hàng đầu, chỉ cần một sai sót nhỏ về lỗ hổng bảo mật là bạn có thể gặp những phản hồi dữ dội và thậm chí mất rất nhiều khách hàng tiềm năng trên website của mình.

Tối ưu quy trình thanh toán cho doanh nghiệp, với việc lựa chọn cổng thanh toán điện tử thì chủ doanh nghiệp hoặc chủ hộ kinh doanh cần đưa ra hình thức tối ưu nhất để đem lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Bạn cần làm việc với bên cung cấp dịch vụ thanh toán để đưa ra hướng đi đúng nhất.

Điều chỉnh về mức phí dịch vụ trong mỗi giao dịch, phần này bạn cần chú ý xem mức phí dịch vụ khi sử dụng tích hợp thanh toán online có cao không, ưu đãi thì có gì và hỗ trợ ra sao để có được sự lựa chọn tốt nhất cho nền tảng website của bạn.

5. Cổng thanh toán 9Pay lựa chọn hàng đầu cho tích hợp thanh toán online

Cổng thanh toán 9Pay với các tính năng nổi trội về kết nối nhanh chóng giúp các nền tảng online của doanh nghiệp đáp ứng được nhu cầu thanh toán trực tuyến của khách hàng. Việc sử dụng cổng thanh toán điện tử cũng giúp người tiêu dùng thay đổi thói quen không tiền mặt.

Với cổng thanh toán điện tử 9Pay khách hàng của bạn có thể thoải mái lựa chọn đa dạng phương thức thanh toán nhằm thỏa mãn các nhu cầu thanh toán trực tuyến, ví dụ như: Thanh toán qua ví điện tử 9Pay; Thẻ nội địa và quốc tế; Mã QR - VietQR; Chuyển khoản ngân hàng; Mua trước trả sau; Trả góp qua thẻ tín dụng.

Cổng thanh toán 9Pay là lựa chọn hàng đầu cho thanh toán online

Cổng thanh toán 9Pay còn cung cấp tính năng thanh toán Payment Link - mPOS vô cùng tiện lợi, chỉ với 1 click tạo link yêu cầu thanh toán giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận và hoàn thành giao dịch và tiết kiệm chi phí hơn cho doanh nghiệp.

Dưới đây là 6 lý do bạn nên lựa chọn Cổng thanh toán 9Pay:

  • Cung cấp tất cả phương thức thanh toán cho khách hàng của bạn, thanh toán nhanh chóng chỉ với 4 bước
  • Phù hợp với mọi loại hình kinh doanh trực tuyến, thương mại điện tử
  • Thời gian thanh toán linh hoạt. Chi phí thấp nhất trên thị trường
  • Đáp ứng các tiêu chuẩn bảo mật hàng đầu hiện nay: PCI DSS, 3D-Secure, TLS
  • Tạo link thanh toán dễ dàng, không cần tích hợp. Hỗ trợ đa nền tảng
  • Hệ thống quản lý thông tin gia tăng số lượng khách hàng - doanh thu

Cổng thanh toán 9Pay sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp giúp chủ doanh nghiệp và các cá nhân kinh doanh online về tính năng và giải pháp thanh toán trực tuyến, thanh toán điện tử hiện nay. Để trở thành đối tác của chúng tôi, bạn có thể truy cập ngay cổng thanh toán 9Pay để tìm hiểu thêm về ví 9Pay và các tính năng nổi bật, hệ thống bảo mật cùng với các đối tác thanh toán hiện nay nhé

Xem thêm: Cổng thanh toán 9Pay tích hợp đa nền tảng website và ứng dụng

Tin cùng chuyên mục

Xem tất cả >
xXX-ekyc-la-gi-tong-quan-ve-ekyc-dinh-danh-trong-thoi-dai-so

2023-02-23 09:39:02

95V-trung-gian-thanh-toan-la-gi-chuc-nang-va-loi-ich-khi-su-dung

2023-02-22 11:21:33

ayz-cong-thanh-toan-9pay-tich-hop-da-nen-tang-website-va-ung-dung

2023-02-20 14:06:04

Xem tất cả >